5 tuyến đường sẽ được mở rộng trong thời gian tới tại Quận 9

Nhiều tuyến đường huyết mạch ở quận 9 sẽ được nâng cấp, mở rộng để đón đầu dự án hình thành TP Thủ Đức.

Trước thực trạng nhiều tuyến đường chính ở quận 9 (TP.HCM) chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, UBND quận 9 và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban giao thông) cho biết sẽ triển khai hàng loạt dự án trong giai đoạn 2021-2025.

Đường nhỏ, xuống cấp, kẹt xe triền miên

Quận 9 đang có tốc độ phát triển đô thị cao, tuy nhiên hạ tầng giao thông nhiều năm nay vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu phát triển. Nhiều tuyến đường huyết mạch trên địa bàn vào giờ cao điểm thì kẹt xe triền miên, vào mùa mưa thì ngập nặng, gây ảnh hưởng rất lớn đến người dân khu vực này. Đầu tiên là đường Lê Văn Việt, đây có thể xem là một trong những trục đường chính, quan trọng nhất tại quận 9.

5 tuyến đường sẽ được triển khai nâng cấp, mở rộng trong thời gian tới tại Quận 9

Tuy nhiên, do đường nhỏ hẹp, tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra ở nút thắt cổ chai đoạn Lê Văn Việt - Đình Phong Phú. Đường Lã Xuân Oai cũng là một trục đường chính kết nối với Khu công nghệ cao và đường Nguyễn Duy Trinh. Trục đường này có lượng xe lưu thông rất lớn, tuy nhiên cứ mưa là ngập bởi hệ thống thoát nước nhiều năm không được đầu tư.

Ngoài ra, còn một điểm kẹt xe nghiêm trọng, nỗi ám ảnh của người dân là khu vực cầu Tăng Long bắc qua rạch Trau Trảu, nằm trên đường Lã Xuân Oai. Đường hiện hữu chỉ 6-8 m, song lưu lượng giao thông qua khu vực này rất lớn. Vào giờ cao điểm, các phương tiện phải mất hàng giờ mới có thể di chuyển qua cầu. Còn tại một số tuyến đường như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Lò Lu… luôn có lượng lớn xe container, xe tải di chuyển vào cảng Phú Hữu, cảng Cát Lái - Tân Cảng. Tại đây thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ và mất an toàn giao thông.

Theo đại diện Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận 9, dù các tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Văn Tăng, Nguyễn Xiển… đã có quy hoạch nhưng hiện vẫn chưa được mở rộng. Các tuyến đường này luôn có lượng xe hoạt động với tần suất cao, nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông rất lớn. Từ đó gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. “Bài toán đặt ra hiện nay là phải phát triển hệ thống hạ tầng, đặc biệt là giao thông để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của quận 9 và TP Thủ Đức trong tương lai” - vị này cho biết.

Các dự án căn hộ tại Quận 9 được hưởng lợi

Với việc nâng cấp 5 tuyến đường trọng điểm tại Quận 9 để đón đầu xu thế khi thành phố Thủ Đức được thành lập, các dự án bất động sản tại Quận 9 sẽ được hưởng lợi khá nhiều từ việc nâng cấp hạ tầng này. Giao thông sẽ đồng bộ và xuyên suốt hơn trước, di chuyển từ trung tâm thành phố về các dự án sẽ nhanh và tiện lợi hơn, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, những người làm việc trong Trung tâm thành phố.

Điển hình trong các dự án đó là dự án căn hộ Hausnima Quận 9 của chủ đầu tư EZ Land ngay tại mặt tiền đường Lò Lu - Đường Lò Lu là 1 trong 5 tuyến đường nằm trong kế hoạch mở rộng trong thời gian tới.

Xem thêm: Nâng cấp và mở rộng đường Lò Lu TẠI ĐÂY

Đây có thể được xem là thời điểm vàng để đầu tư các dự án căn hộ tại Quận 9, đón trước xu thế, đón trước cơ sở hạ tầng đang chuẩn bị được xây dựng. Bởi khi các tuyến đường đã được nâng cấp, mở rộng xong thì sẽ không còn những mức giá thấp như hiện tại.


Xem bảng giá


Tin tức liên quan


TP.HCM khan hiếm sản phẩn căn hộ giá rẻ

TP.HCM khan hiếm sản phẩn căn hộ giá rẻ

TP.HCM đang khan hiếm sản phẩm căn hộ giá rẻ khi mà thị trường đang tràn ngập các dự án căn hộ cao cấp với mức...

Căn hộ 2PN tại Hausnima có gì đặc biệt ?

Căn hộ 2PN tại Hausnima có gì đặc biệt ?

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án Hausnima Quận 9 có gì đặc biệt ? Thiết kế theo phong cách Bauhaus là như thế...

Bùng nổ thị trường căn hộ tại các khu vực vệ tinh TP.HCM

Bùng nổ thị trường căn hộ tại các khu vực vệ tinh TP.HCM

Thị trường căn hộ tại TP.HCM sắp tới sẽ bùng nổ với các dự án căn hộ chung cư tại các khu vực vệ tinh của Trung...

EZLAND VIỆT NAM GIA NHẬP NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CÓ TRÁCH NHIỆM CỦA LHQ

EZLAND VIỆT NAM GIA NHẬP NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CÓ TRÁCH NHIỆM CỦA LHQ

Vào ngày 08 tháng 02 năm 2021, Công ty Cổ phần Phát triển EZLand Việt Nam tự hào là tổ chức thứ ba tại Việt Nam gia...

Dự án Hausnima - Sự lựa chọn an cư hoàn hảo của người trẻ

Dự án Hausnima - Sự lựa chọn an cư hoàn hảo của người trẻ

Dự án căn hộ Hausnima sẽ là sự lựa chọn an cư hoàn hỏa dành cho người trẻ tuổi đang làm việc tại thành phố Hồ...

LIÊN HỆ TƯ VẤN


PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN HAUSNIMA

170 Đường Lò Lu - P.Trường Thạnh - Quận 9

Hotline: 0906 268 917


THÔNG TIN CHÍNH XÁC NHẤT

ĐÃ CÓ THÔNG TIN CHÍNH XÁC NHẤT. Bạn muốn tải thông tin chính xác nhất của dự án căn hộ HausNima?
Hãy để lại thông tin bên dưới để nhận thông tin chính xác nhất từ PKD Chủ đầu tư.