Tin vui dành cho cư dân khu căn hộ Hausnima tương lai

Có thể bạn quan tâm: Căn hộ Hausnima Quận 9 có nên mua ?

Khu công nghệ cao thứ 2 đặt tại phường Long Phước; rút thời gian cụ thể khép kín đường Vành đai 2, đoạn từ cầu Phú Hữu trên đường vành đai phía đông đến Xa lộ Hà Nội và đoạn từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng.

Đó là 2 thông tin cực kỳ hấp dẫn và chính xác nhất vừa được UBND TPHCM chính thức thông tin với báo chí.

Khu công nghệ cao Long Phước được xây dựng

Cụ thể, UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thành phố điều chỉnh chức năng quy hoạch sử dụng đất từ quy hoạch đất du lịch, di tích và danh thắng thành đất khu công viên khoa học và công nghệ. Việc này nhằm thực hiện công tác phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu công viên khoa học và công nghệ tại phường Long Phước, quận 9.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu công nghệ cao thứ hai của TPHCM (sau khu công nghệ cao hiện hữu tại phường Tân Phú, cũng tại quận 9).

Với tổng diện tích khoảng 195ha, khu vực quy hoạch được giới hạn bởi phía Đông giáp rạch Bà Nghiêm, rạch Ván; phía Tây giáp sông Tắc; phía Nam giáp sông Tắc, rạch Đỏ và rạch Bà Nghiêm và phía Bắc giáp sông Tắc. Khu công viên khoa học và công nghệ sẽ là nơi kết nối tri thức giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp công nghệ cao, tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ, công nghiệp công nghệ cao chủ lực.

Thành phố dự kiến tạo nên khu vực nghiên cứu, thực nghiệm, cải tiến và chuyển giao công nghệ, có mối quan hệ mật thiết với khu công nghệ cao TP hiện hữu; là khu vực dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao với mục tiêu áp dụng triển khai các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất cũng như nghiên cứu cải tiến.

Dự kiến sau khi hoàn thành, cùng với khu công nghệ cao hiện hữu, khu công nghệ cao thứ hai này sẽ trở thành 1 trong 3 khu vực hạt nhân, quan trọng trong cấu trúc đô thị sáng tạo phía Đông thành phố gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức.

Khép kín đường Vành đai 2

Mới đây nhất, Văn phòng UBND TPHCM đã truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm.

Cầu Rạch Chiếc 2 góp phần khép kín đường Vành Đai 2

Cụ thể, với dự án đầu tư khép kín đường Vành đai 2, UBND TP giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư công (theo hướng ngân sách đảm nhận phần giải phóng mặt bằng và kêu gọi đầu tư đối với phần xây lắp) đoạn 1 và đoạn 2 (từ cầu Phú Hữu trên đường vành đai phía đông (nay là đường Võ Chí Công) đến Xa lộ Hà Nội và từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng) để UBND TP trình HĐND TP quyết định chủ trương đầu tư vào kỳ họp tháng 7/2019; rà soát Hợp đồng dự án đối với đoạn 3 (từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa) đang được nhà đầu tư triển khai thi công theo hình thức PPP (Hợp đồng BT); đồng thời lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư công đối với đoạn 4 (từ nút giao An Lập đến đường Nguyễn Văn Linh) để UBND TP trình HĐND TP quyết định chủ trương đầu tư vào kỳ họp cuối năm 2019.

Thêm 1 tin vui nữa đó là: 

Khởi công xây dựng Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) 

Hôm qua (6/6), Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) đã khởi công xây dựng trụ sở chính của trường trên khu đất 15 ha do UBND TPHCM cấp ở Khu Công nghệ Cao, quận 9.

FUV cho biết các công trình thác nước sẽ đóng vai trò quan trọng trong cảnh quan khuôn viên trường, các kiến trúc sư đã biến đặc trưng mùa mưa Nam bộ ở TPHCM thành nguồn lực quan trọng. Các tòa nhà trong khuôn viên FUV sẽ tôn vinh đặc trưng này của thiên nhiên bằng cách tích hợp hệ thống thoát nước và cải tạo nước vào các yếu tố thiết kế.

Giai đoạn đầu của việc xây dựng dự kiến hoàn tất vào năm 2022 và sinh viên sẽ chuyển về trụ sở chính vào thời điểm này. Ở giai đoạn đầu, trường sẽ xây dựng khu ký túc xá, cụm giảng đường và bãi cỏ trung tâm.

Như vậy có thể nói, Quận 9 trong tương lai sẽ là Quận đáng sống nhất TP.HCM.

Trong vòng 2 năm tới, sẽ có rất nhiều thay đổi, và trong 2 năm tới, dự án căn hộ Hausnima Quận 9 cũng sẽ chính thức hoàn thiện và đua vào sử dụng. Như vậy cư dân căn hộ Hausnima tương lai sẽ cực kỳ thích thú với các thông tin này. Còn cần chừ gì nữa, hãy đăng ký nhận thông tin dự án hausnima quận 9 để là cư dân Quận 9 trong tương lai thôi nào.


Xem bảng giá


Tin tức liên quan


TP.HCM khan hiếm sản phẩn căn hộ giá rẻ

TP.HCM khan hiếm sản phẩn căn hộ giá rẻ

TP.HCM đang khan hiếm sản phẩm căn hộ giá rẻ khi mà thị trường đang tràn ngập các dự án căn hộ cao cấp với mức...

Căn hộ 2PN tại Hausnima có gì đặc biệt ?

Căn hộ 2PN tại Hausnima có gì đặc biệt ?

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án Hausnima Quận 9 có gì đặc biệt ? Thiết kế theo phong cách Bauhaus là như thế...

Bùng nổ thị trường căn hộ tại các khu vực vệ tinh TP.HCM

Bùng nổ thị trường căn hộ tại các khu vực vệ tinh TP.HCM

Thị trường căn hộ tại TP.HCM sắp tới sẽ bùng nổ với các dự án căn hộ chung cư tại các khu vực vệ tinh của Trung...

EZLAND VIỆT NAM GIA NHẬP NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CÓ TRÁCH NHIỆM CỦA LHQ

EZLAND VIỆT NAM GIA NHẬP NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CÓ TRÁCH NHIỆM CỦA LHQ

Vào ngày 08 tháng 02 năm 2021, Công ty Cổ phần Phát triển EZLand Việt Nam tự hào là tổ chức thứ ba tại Việt Nam gia...

Dự án Hausnima - Sự lựa chọn an cư hoàn hảo của người trẻ

Dự án Hausnima - Sự lựa chọn an cư hoàn hảo của người trẻ

Dự án căn hộ Hausnima sẽ là sự lựa chọn an cư hoàn hỏa dành cho người trẻ tuổi đang làm việc tại thành phố Hồ...

LIÊN HỆ TƯ VẤN


PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN HAUSNIMA

170 Đường Lò Lu - P.Trường Thạnh - Quận 9

Hotline: 0906 268 917


THÔNG TIN CHÍNH XÁC NHẤT

ĐÃ CÓ THÔNG TIN CHÍNH XÁC NHẤT. Bạn muốn tải thông tin chính xác nhất của dự án căn hộ HausNima?
Hãy để lại thông tin bên dưới để nhận thông tin chính xác nhất từ PKD Chủ đầu tư.